Tại sao vẫn chưa bắt đầu ?

Này bạn, tiềm năng của con người là vô hạn. Nếu như thất bại vấp ngã một lần đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục cố gắng. Chẳng ai cười chê bạn cả đâu. Nếu bạn nhìn thấy một người nào đó thành thạo một kỹ năng mà bạn ngưỡng mộ. Không phải họ tự nhiên có hay sinh ra đã được vậy. Mà trải qua trăm ngàn gian khổ, thất bại mới tôi luyện được. Cớ gì ta mới thất bại một lần mà đã bỏ cuộc và nói “giá như” ?

Nếu như thích hãy cứ học hỏi, rèn luyện. Thành công chẳng đến trong một chốc đâu. Chắc bạn cũng biết những tỉ phú giàu sau một đêm nhờ sổ xố rồi kết cục như thế nào rồi ? Thứ ảnh hưởng đến sự phát triển của ta chính là tư duy. Theo bản thân mình thì tư duy có thể thay đổi được. Bởi trước kia mình cũng tin rằng bản thân kém cỏi, ngu dốt chẳng làm được tích sự gì. Nhưng giờ bản thân đã suy nghĩ khác. Mọi thứ đều có thể làm được, điều quan trọng là phải kiên trì đến cùng và có một phương pháp đúng đắng để thực hiện.

Nhiều người than vãn về số phận của mình nghèo không làm được cái này, không làm được cái kia. Họ đâu biết rằng khi bắt đầu than vãn thì họ đã tự tay tước đi cái quyền để họ phát triển. Đời người dài lắm bạn ạ. Vài chục năm cố gắng với nghề mình yêu thích liệu có đủ để bạn đứng trên đỉnh cao sự nghiệp ? Vậy cớ gì mới cố gắng vài 3 tháng mà đã kêu là không thể ? Khi bắt đầu than phiền là ta tự bịt kín lỗ để ta phát triển rồi. Ta mặc định với não bộ rằng việc đó vốn dĩ không thực hiện được vì không có cái này, cái kia.

Muốn giỏi một việc gì đó phải kiên trì học hỏi những kỹ năng, kĩ thuật. Nhiều người thấy người khác thành công có vẻ ganh tỵ lắm, đâu biết được đằng sau những trái ngọt đó là những ngày dài miệt mài cố gắng không ai hiểu. Là bao nhiêu câu hỏi :”Liệu có đi đúng đường, liệu ta có bỏ công vô ích ? “. Những người có tư duy phát triển họ im lặng để học hỏi, trau dồi bản thân. Còn những người tư duy cố định dùng đủ mưu mẹo, cốt che dấu đi cái sự yếu hèn của họ. Bởi lười biếng nên không chịu cố gắng, chỉ muốn cái vỏ bọc của cái tôi sáng lấp lánh.

Tái bút : Nếu đã thích thì hãy làm. Chẳng có kỹ năng gì mà không thể học hỏi cả. Nếu người khác làm được việc gì, bạn cũng có thể làm được. Nếu như biết phương pháp bạn có thể làm tốt hơn họ… Quan trọng là bạn thích gì ?

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận