Tiết lộ cách Tạo Động Lực Dễ Dàng

không gian luyện viết
không gian luyện viết

“Anh à, mỗi sáng thức dậy, em cảm thấy mình chẳng có chút năng lượng nào để bắt đầu ngày mới, em cứ trì hoãn việc thức dậy hết lần này đến lần khác. Nhiều lúc em cảm thấy thất vọng về bản thân lắm. Em thấy nhiều chương trình truyền động lực để sống, để thành công. Lúc mới xem em cũng quyết tâm ghê lắm. Nhưng em lười quá, sức ì của bản thân em lớn quá. Em muốn cất cánh, nhưng có một năng lực nào đó cứ mãi kìm hãm em. Em thấy anh viết bài rất kỉ luật mỗi ngày, thật sự em rất ngưỡng mộ. Anh có thể chỉ cách cho em thay đổi không ?”.

Một đứa em xa lạ đã nhắn với tôi như thế. Muốn trả lời ngay lập tức, nhưng có nhiều điều để nói, có nhiều điều muốn chia sẻ quá. Có lẽ anh nên viết 1 bài để tạo động lực cho em. Mỗi khi không có động lực, hãy lấy bài này ra đọc đi đọc lại nhé. Mỗi khi em đọc em sẽ biết rằng mình phải đi đâu, phải làm gì.

Trước kia anh cũng thường như em, em không phải là người duy nhất đâu, có rất rất nhiều người sống mà trong tim không có lửa. Nhưng rồi anh nhận ra rằng, đôi khi những điều nhỏ thôi cũng tạo ra những điều vĩ đại em biết không ?

Thực ra trong em luôn có tiềm năng và một nguồn động lực mạnh mẽ, chẳng qua nó chưa được bật một cách hiệu quả và đang bị hao tổn. Em đang sống dưới mức giới hạn của bản thân mình, hãy tự bứt phá. Em là một người tuyệt vời.

Trước khi anh chia sẻ những bí quyết tạo động lực cho bản thân, thì anh muốn em nhìn lại những thứ, những điều đang phá hủy nguồn năng lượng sống của em.

Em chia sẻ rằng, mỗi sáng em không thể thức dậy và cứ phải tắt báo thức đến chục lần… Em nghĩ rằng em có thể bắt đầu một ngày tuyệt vời với những cảm xúc tiêu cực như vậy sao ? Ngay từ lúc thức dậy em đã bị ngốn năng lượng rồi.

Những thứ khiến triệt tiêu động lực sống

Em hãy xem mình có những tật xấu này không ? Nếu có thì thử sửa chữa, giới hạn chúng, em sẽ có một nguồn năng lượng vẹn đầy đó.

Than phiền : Đừng nên lúc nào cũng than phiền, chẳng ai muốn nghe những lời than phiên cả. Những lời than phiền đang và sẽ rút cạn năng lượng của chúng ta.

Đổ lỗi : Đừng bao giờ đổ trách nhiệm cho bất kì ai..Hãy tự chịu trách nhiệm cho bản thân, cho cuộc sống của em..

Tán chuyện : Hãy tránh xa những người tán chuyện và kết bạn với những người sẽ nâng đỡ và truyền động lực cho em. Vì những người hay tán chuyện, ngay cả họ cũng chẳng coi trọng thời gian của bản thân họ.

Ganh tỵ : Hãy hạn chế sử dụng facebook. Việc lướt facebook hàng giờ đồng hồ thực sự rất mất thời gian. Khi em nhìn những thứ tốt đẹp trên đó và nhìn lại bản thân em sẽ thấy ganh tỵ và tự mất động lực. Như em biết đấy những người thành công ít người có thời gian rảnh để lướt facebook lắm. Ngay cả chiếc điện thoại họ cũng tránh xa vì nó làm họ sao nhãng.

Hãy bình tâm lại và quan sát những suy nghĩ tiêu cực trong em, hãy tìm ra ngọn nguồn của chúng rồi triệt nó bằng mọi giá. Rồi em sẽ cảm nhận được một sức khỏe cường tráng, một tinh thần minh mẫn và một quyết tâm rằng em có thể làm bất cứ việc gì.

Tạo động lực cho cuộc sống

Anh sẽ chia sẻ cách anh tự tạo động lực cho cuộc sống của mình như thế nào.

Đặt mục tiêu cuộc đời : Đến cuối cuộc đời, em muốn làm gì ? Em có muốn tạo ra giá trị cho cộng đồng. Em có muốn có biệt thự, xe hơi. em có muốn tiền tỉ ? Em có muốn đi du lịch khám phá vòng quanh thế giới không? Em có muốn được mọi người yêu mến, biết tên vì đã tạo ra những điều ý nghĩa? Hãy mơ ước vì : “Chẳng ai đánh thuế ước mơ”. Em chỉ cần ghi ra những điều mình mong muốn thôi. Hãy nhìn vào nó mỗi sáng…

Tạo không gian : Hãy tạo cho mình một không gian có thể truyền động lực cho em. Dọn sạch sẽ, dán hình ngôi sao mà em yêu thích, những người những nhân vật tuyệt vời. Hãy dán những ước mơ cuộc đời của em nên đó..

Dưới ảnh là không gian anh làm việc.. Anh có đặt ra cho mình những mục tiêu vào năm 25,30 và cả cuộc đời…

Không gian làm việc tạo động lực
Không gian làm việc tạo động lực

Bức ảnh dưới là không gian làm việc trên mạng của anh. Hãy sắp xếp mọi thứ gọn gàng, dễ nhìn. Em sẽ có động lực để làm việc.

Không gian làm việc tạo động lực
Không gian làm việc tạo động lực
Không gian làm việc tạo động lực
Không gian làm việc tạo động lực

Bắt đầu làm từ những việc nhỏ : Mỗi sáng thức dậy để tạo cho mình năng lượng bứt phá, anh khuyên em hãy làm những việc nho nhỏ thôi. Những việc khiến em tự hào về bản thân mình, những việc mà em yêu thích thì càng tốt. Mỗi buổi sáng thức dậy anh làm gì ? Thức dậy khi báo thức reo -> Gấp chăn ngay ngắn -> Đánh răng rửa mặt -> Làm một ly nước ấm (ly nước sẽ làm sạch đường ruột.. Rất tốt cho sức khỏe) -> Tập thể dục buổi sáng -> Viết blog -> Học tiếng anh trên duolingo . Những điều này đối với anh đơn giản vì nó đã trở thành thói quen của anh.

Luyện thói quen : Thực ra luyện thói quen đơn giản lắm, anh đã từng nghĩ nó thật khó. Hãy bắt đầu làm 1 việc gì đó trong 21 ngày. Nếu 1 ngày không làm không hoàn thành hãy lặp lại quá trình.

Anh có viết một bài về để luyện thói quen em tham khảo tại đây

Gặp và giao lưu với những người tuyệt vời : Thay vì những người sẽ ngốn cạn niềm nhiệt huyết của em, hãy kết bạn với những người nâng đỡ em. Họ có rất nhiều điều để em học hỏi như giá trị sống, kĩ năng sống…Họ sẽ tạo động lực cho em để cả 2 cùng phát triển. Quan trọng khi ở bên họ nguồn năng lượng sống của em chẳng bao giờ vơi bớt.

Hãy chia sẻ cuộc đời mình :  Em thử viết xem, thử chia sẻ những điều ý nghĩa trong cuộc sống của em. Em sẽ thấy cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp đến nhường nào. Đặc biệt khi chia sẻ em sẽ thấy rằng mình cần trưởng thành, cần phát triển hơn.

Đọc sách, nghe những video ý nghĩa : Sách là tri thức của nhân loại, em có thể tìm bất cứ loại sách, bất cứ lĩnh vực gì. Những người đọc sách đúng cách sẽ thành công. Phần cuối anh sẽ liệt kê những cuốn sách hay nhất mà anh từng đọc. Nó đã tác động rất nhiều đến cách anh làm việc, cách anh suy nghĩ.

Em có thể xem thêm : Hiệu ứng cánh bướm – Cách những cuốn sách sẽ tác động đến cuộc sống của em như thế nào..

Thay đổi bản thân : Hãy trở nên mới mẻ mỗi ngày. Hãy làm những việc mà em chưa từng làm. Đến những nới em chưa từng đến và gặp những người em chưa từng gặp….

Mong rằng những chia sẻ ngắn của anh có thể giúp em lấy lại động lực và cất cánh.. Nếu cần anh chia sẻ thêm cứ comment.

Tóm lược bài viết 

Hãy ngừng những việc khiến em mất động lực :

 • Than phiền
 • Đổ lỗi
 • Tán chuyện
 • Ganh tỵ

Hãy tiếp thêm nhiên liệu cho cuộc sống :

 • Đặt mục tiêu cuộc đời
 • Tạo không gian
 • Bắt đầu làm từ những việc nhỏ
 • Luyện thói quen
 • Gặp và giao lưu với những người tuyệt vời
 • Hãy chia sẻ lại cuộc đời mình, những câu chuyện của mình
 • Đọc sách, nghe những video ý nghĩa
 • Thay đổi bản thân

Một số sách anh khuyên em nên đọc :

 1. Trên đường băng.
 2. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.
 3. Hiểu về trái tim.
 4. Nhà giả kim.
 5. Suối nguồn.
 6. Đắc nhân tâm.
 7. Cho khế nhận vàng.
 8. Tử huyệt cảm xúc

Một số video tạo động lực anh hay xem :

Trong chennel này cũng có rất nhiều video tạo động lực em tham khảo nhé : https://www.youtube.com/c/deannguyen1

Tái bút :

Mong em sớm nhận ra rằng : “Cuộc đời ngắn lắm và có rất nhiều điều phải làm”.

Mong em sớm tìm được những người bạn sẽ nâng tầm em lên…

Mong em sẽ luôn yêu bản thân, yêu cuộc sống của mình.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận