Thánh nhân đãi kẻ khù khờ!

Thường thì vậy khi bắt đầu làm một việc gì đó thì thuận lợi, dễ dàng. Có lẽ như ông trời cho ta cái cảm giác tự tin rằng mình có thể làm được , giúp ta không bỏ cuộc giữa chừng.

Chẳng là hôm kia mới bắt đầu đi làm lại, khác với quán trước quán này mình làm lương hơi thấp nhưng được cái gần nhà. Không tốn tiền xe, làm xong là về lên giường ngủ thôi.

Bắt đầu làm thì công việc cũng dễ tại có kinh nghiệm làm ở quán bì rồi. Hơi lúng túng vì không biết các dụng cụ để ở đâu. Kết thúc ngày đầu tiên thì thấy công việc nhàn v~……Ông chủ , mẹ ông chủ cũng tốt nữa. Mỗi tội bà ấy hơi nói nhiều hì. Cảm thấy vậy thôi.

Nếu tính về công việc thì quán mới mình làm chỉ bằng 1/10 công việc của quán cũ. Không biết có phải vì ngày thường mà quán vắng khách không.

Ngày thứ 2. Dĩ nhiên bắt đầu thì cái gì cũng dễ dàng. “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ mà” vv. Ngày thứ 2 cũng nhàn thôi. Cũng làm và chuẩn bị đồ các kiểu. Kiêm cả rửa bát nữa.

Làm lần này phải cố gắng làm thật lâu.. không bỏ cuộc nữa. 1 tuần nghỉ ở nhà cũng nghiệm ra nhiều thứ và biết mình thiếu cái gì.

Chẳng là nghỉ làm ở nhà định học các kiểu nhưng nghỉ cái là… GAME.. HAHA.

Kiếm lại việc mà không được cũng hoang mang :)) .Lại thêm cái vụ mất 100% học bổng nữa.. Nát hết kế hoạch. Mọi thứ như sụp đổ vậy.

ok giờ tốt rồi…

Về Trần Hồi 163 bài viết.
Tôi tên Hồi là một lập trình viên đang học tập và làm việc tại Seoul Hàn Quốc. Mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình cho những bạn du học sinh mới sang Hàn. Và giao lưu học hỏi , kết bạn với những người cùng sở thích ( Đọc sách , viết blog , đi du lịch )..Thân !~.~
avatar
  Subscribe  
Thông báo về