Thói quen

Thói quen có thể giúp chúng ta thay đổi vận mệnh.

Tại sao không ?

Với một thói quen tốt nhỏ hình thành, kéo theo sau nó rất nhiều thói quen khác. Đó là quy luật domino. Nếu như bạn cảm thấy mình đang làm tốt một việc gì đó,. Bạn sẽ tiếp tục tìm những điều hay ho khác để làm.

Thật ra một vài thói quen của tôi đã mất ví dụ như chạy bộ hay viết vào buổi sáng chẳng hạn. Nhưng cũng khá may vì tìm được một quyển sách về thói quen. Nó đã giải mã tất cả lý do tại sao tôi không thể duy trì những thói quen kia.. Cùng cách để huấn luyện bản thân với các thói quen.

Bạn sẽ khám phá được bí mật tôi đã mất 2 tối để đọc, nghiền ngẫm trong chỉ 15 phút.

Đầu tiên hãy bắt đầu từ chính bản thân mình. Bắt đầu từ niềm tin của bạn. Dù bạn có cố gắng thay đổi một số hoạt động của bản thân mình để hướng tới một thói quen. Nhưng khi bạn không tin bản thân mình có thể làm được thì sớm muộn gì bạn sẽ quay về ngay điểm ban đầu.

Hãy xác định rõ rằng vào thời điểm nào nên làm thói quen nào. Nếu như mới bắt đya luyện thói quen thì bạn hãy làm từng việc nhỏ thôi. Để bản thân quen dần với nó, khi nó trở nên dễ dàng hơn thì đẩy cường độ cao hơn. Sau khi đã luyện được thói quen 1 hãy gắn thêm thói quen khác sau thói quen đó. Ví dụ như tôi. Mỗi khi thức dậy sẽ thực hành biết ơn và thiền trong 5 phút. Sau đó gấp chăn. Rồi đánh răng rửa mặt. Rồi ngồi vào bạn luyện gõ phím 5 phút. Sau đó viết 25 phút. Rồi chạy bộ. Rồi đọc sách chẳng hạn.

Khá nhiều công việc nhỉ. Nhưng tất cả chúng được tôi làm trong 2 tiếng từ 4 giờ sáng đến 6 sáng. Những không hề khó nhọc vì chúng đã chở thành thói quen rồi.

Tương tự như vậy khi bạn sở hữu một thói quen, mọi việc đều chở nên dễ như ăn cháo. Não bộ đã quen thực hiện hững tác vụ tương tự nên nó sẽ không mất nhiều công sức để làm lần kế tiếp.

Thời gian buổi sáng chúng ta có thể luyện những thói quen khó hơn. Vì lúc đó thường là lúc chúng ta có năng lượng tràn trề nhất. Nên sẽ có động lực đẻ bát tay vào việc viết lách hay đọc một quyển sách. Vào thời điểm này bạn có thể thực hiện bắt tay vào một dự án một cách dễ dàng.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận