Những Thói Quen Nhỏ, Tạo nên Kết Quả vượt trội

sống cho hiện tại

Những thói quen nho nhỏ. Chỉ mất vài phút mỗi ngày. Có thể tạo nên hạnh phúc lớn trong cuộc sống. Bạn nghĩ sao?

Tại sao thói quen lại quan trọng ?

Khi bạn liên tục lặp đi, lặp lại một việc gì đó. Việc đó sẽ trở nên dễ dàng với bạn. Ví dụ như khi bạn ngày đầu đi làm. Làm gì cũng luống cuống, mới mẻ phải không ? Nhưng theo thời gian bạn dần dần thành thục các công việc và cảm thấy nó thật dễ dàng…

Việc duy trì những thói quen tốt sẽ giúp bạn khỏe mạnh và đạt được những thành tựu to lớn một các dễ dàng.

Những thói quen nhỏ giúp bạn tăng năng suất

Một vài thói quen nhỏ như lập kế hoạch, thiền hay gửi lời cảm ơn. Bạn chỉ mất 1-5 phút thực hiện nhưng  tinh thần của bạn sẽ tốt vô cùng. Nếu như tinh thần tốt bạn sẽ cảm tháy sảng khoái, tràn đầy năng lượng để làm việc một cách năng suất nhất.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện. Mỗi tối trước khi đi ngủ. Dành ra 2-5 phút thôi. Viết ra 5 điều quan trọng nhất ngày mai bạn phải thực hiện. Đánh số từ quan trọng nhất tới không quan trọng nhất nhé. Bạn sẽ tiến hành làm công việc khó nhất đầu tiền. Lý do là năng lượng và sự tập trung của chúng ta giảm theo thời gian từ lúc thức dậy.

Vì vậy sử dụng khoảng thời gian chất lượng đó để làm công việc khó nhằn nhất sẽ khiến thòi gian của bạn năng xuất hơn. Giống như việc bạn bỏ những tảng đá khủng lồ vào 1 chiếc lọ rồi vẫn có thể thả tiếp những viên đá nhỏ hơn. Rồi vẫn có thể bỏ vào những hạt cát rồi nước vậy. Bạn nghĩ thế nào nếu làm ngược lại tiến trình đó ?

Một phần nữa là tâm lý, bạn cũng như tôi luôn muốn tìm những thứ dễ dàng hơn để làm. Ví dụ khi mới bắt đầu buổi sáng mà bạn lôi chiếc điện thoại xinh xinh. Mở youtube tiktok coi.

Hẳn sẽ mất động lực ghê gớm. Cũng như vậy khi bạn làm việc khó. Bạn sẽ nghĩ việc khó vậy ta còn có thể hoàn thành thi việc tiếp theo cũng chỉ là việc cỏn con mà thôi.

Một thói quen nhỏ như vậy nhưng nó lại định hướng cả một ngày làm việc hiệu xuất của bạn. Bạn thấy sao? Đáng để đầu thư thời gian chứ?

Một thói quen khác giúp bạn hạnh phúc và bình yên hơn. Thiền. Chỉ mất 1 phút mỗi ngày thôi. Ngay trước khi đi ngủ. Hãy thiền, tập trung vào hơi thở. Loại bỏ tất cả những suy nghĩ, những lo lắng trong cuộc sống. Một khoảng lặng cần thiết cho tâm hồn giữ những vô vàn mối bận tâm như muốn dìm chết bạn trong cuộc sống. Sau đó nằm xuống và thử gửi lời cảm ơn đến cuộc sống.

Việc thể hiện lòng biết ơn sẽ giúp bạn tập trung vào những điều bạn đang có. Cảm ơn cuộc sống là cách để chúng ta đếm những gì bạn có. Thay vì ghen tức, ghen tị với những gì bạn chẳng có. Ai cũng có lòng đố kỵ cả. Nhưng quan trọng là bạn đang tập trung vào mặt nào thôi. Cứ suốt ngày ở trên mạng xã hội nơi mà mọi thứ thật thú vị, thật đẹp, thật rực rõ thì làm sao không cảm thấy đố kị ghen tức. Nếu như không thích cảm giác đó hãy từ bỏ facebook hoặc un-friend những đứa bạn ghét đi. Hãy giữ tâm trạng, năng lượng của bạn thật tốt.

Bỏ những tin tức xấu ra khỏi tầm mắt chúng ta. Động đất ở Mĩ, tai nạn ở Nhật Bản cũng chỉ làm cho chúng ta lo lắng, sợ sệt về những điều đó. Bạn có mất một phần không gian não bộ và thời gian cho những thông tin như vậy không? Có thể thay đổi được vụ tai nạn đã xảy ra chăng? Hay chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho tâm trí đã quá mệt mỏi?

Xem thêm : Cách giúp bạn vượt qua sự lười biếng

Trên đây là một vài thói quen nhỏ bạn có thể áp dụng trong cuộc sống của bản thân để mỗi ngày trỏ nên thú vị và năng suất hơn. Thực tế những thói quen đã thay đổi tôi rất nhiều. Bạn cứ thử làm nó 1 tuần xem, bạn sẽ hỏi tôi xem còn thói quen nào tốt để bạn luyện tập tiếp cho mà xem.

Thói quen giúp mọi việc trở lên dễ dàng, Nó sắp xếp công việc ngăn lắp theo đúng thời gian biểu của thói quen. Ví dụ như tôi :

Cứ 4 giờ là dạy viết bài. 4 rưỡi chạy bộ, 5 giờ đọc sách….

Thói quen còn giúp cho công việc trở nên nhẹ nhàng nữa. Khi một thói quen trở thành thực, não bộ sẽ mất ít năng lượng để thực hiện nó hơn. Từ đó chúng ta có nhiều năng lượng để thực hiện các công việc khó nhằn khác.

Tái bút : Dầu nhớt là một thứ nhỏ bé nhưng nó có thể làm cho cả một bộ máy hoạt động trơn tru. Cũng giống như vậy những điều nhỏ bé như lập kế hoạch, thiền, cảm ơn cuộc sống. Sẽ khiến cho bạn có một ngày làm việc năng suất. Hãy thử và cảm nhận. <3

Tóm tắt nội dung bài

Những thói quen nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và đạt hiệu suất làm việc cao nhất.

  1. Thói quen lập kế hoạch ngày mới ( Hãy dành 2-5 phút để lập kế hoạch vào cuối buổi )
  2. Thói quen Thiền ( Giúp bạn cảm thấy thoải mái, tinh thần tốt )
  3. Thói quen cảm ơn cuộc sống ( Tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống )
  4. Tránh những điều tiêu cực như các tin tai nạn …
5/5 - (1 bình chọn)
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận