Tôi là một giọt nước, trong biển tình thương bao la

Tôi là một giọt nước, trong biển khơi bao la. Ở đây tràn ngập tình yêu thương, bảo vệ của thượng đế. Một ngày kia ngài hỏi tôi :

–  Con có muốn tham gia vào sứ mệnh phát triển thế giới không ?

Tôi gật đầu. từ đó tôi rời xa vòng tay của biển khơi. Toàn thân tôi trở nên nhẹ nhàng, tôi hiểu thượng đế luôn ở mọi nơi, trong tôi, ở mọi vật. Tôi hiểu bản thân đã tham gia vào quá trình sáng tạo thế giới, tôi là một phần trong cái bao la vô tận. Tôi là một phần trong tình thương của ngài.

Càng lên cao, càng lạnh. Tôi hiểu rằng đây là quá trình rèn luyện chính tôi. Ở đây tôi gặp gỡ những giọt nước cũng như tôi. Họ đang trong quá trình của họ. Phát triển và học hỏi sự yêu thương. Tôi kết hợp với họ và tạo ra những đám mây bồng bềnh. Đám mây có thể che mát cả thế gian. Chúng tôi lững lờ trôi, chúng tôi tìm đồng đội. Những người đã từng là những giọt nước.

Chúng tôi rơi xuống. Chúng tôi bắt đầu quá trình để giúp đỡ nhân loại. Tôi nhìn thấy những người rơi trước, những người rơi sau. Lòng tôi đố kỵ và cao ngạo lắm. Tôi nhìn thấy những giọt nước to, giọt nước nhỏ rơi xuống. Lòng tôi đố kỵ và cao ngạo lắm. Tôi thấy những giọt nước rơi trên xa mạc, những giọt nước rơi trên rừng xanh. Lòng tôi đố kỵ và cao ngạo lắm.

Tôi rơi xuống một dòng sông. Dường như tôi đã quên rằng tôi là một cái gì đó bao la bất tận. Tôi đã phục vụ cho những chú cá bơi đùa tung tăng, tôi đã giúp những con người, động vật có nước uống. Tôi đã giúp cho những cái cây xanh tốt.

Thân thể tôi lặng lề những ám ảnh trần thế. Tôi muốn trở về với ngài, thượng đế.

Rồi tôi chợt nhật ra, chính tôi là Ngài, là một phần của sự bất biến. Một phần của tình yêu bao la cao cả…..

Tái bút : Phải chăng, mỗi chúng ta cũng là những giọt nước. Đang tham gia vào một quá trình xây dựng thế giới, đang tham gia vào quá trình học hỏi, khám phá bản thân ? Sao ta cứ phải đố kỵ với những người anh em của ta ? Những người là ta, như ta và đang tham gia vào một quá trình giống ta. Rồi đây chúng ta sẽ hòa lẫn vào nhau, trong lòng biển khơi bao la bất tận tình thương….

5/5 - (2 bình chọn)
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận