Tử huyệt cảm xúc – Làm chủ tử huyệt danh tiếng

Biết điều này sẽ sống hạnh phúc hơn, nhiều người yêu mến bạn hơn.

Để đạt được như vậy, đầu tiên hãy nhìn bản thân mình xem, những động lực nào đang khiến bạn cố gắng ?

Những động lực nào đang khiến bạn làm những công việc bạn đang làm ?

4 tử huyệt cảm xúc đang chi phối tất cả để mọi người làm những công việc họ đang làm.

Ta sẽ đi lần lượt tìm hiểu từng tử huyệt. Sau khi đọc xong bài này bạn sẽ có thể nhận biết ra tử huyệt của chính mình và mọi người. Từ đó tìm được cách đối nhân xử thế tốt nhất.

Nếu nắm bắt được những tử huyệt này, ta sẽ có thể nhìn sâu vào tận đáy tâm hồn mình. Nhận biết và triệt tiêu bớt những mong cầu.

Nếu biết những tử huyệt này ta sẽ đối đãi với người khác như cách ta muốn được đối xử. Từ đó cuộc sống, cuộc đời ta sẽ nở hoa “bung bét”.

Tùy vào mỗi người mà những tử huyệt của ta lớn mạnh khác nhau. Nó hoàn toàn không xấu xa, nó là bản ngã của ta. Đừng buồn hay cảm thấy thất vọng, khi nhìn thấy con người thật của mình. Vì rất ít người dám làm việc đó.

Bạn có bao giờ cảm thấy vui vẻ, phấn chấn khi có một ai đó khen mình chưa ? Một lời khen chân thành khi họ thấu hiểu những việc bạn đang làm.

Hay khi bạn có thể bày tỏ được những ý kiến của bản thân với người khác ?

Hay khi bạn được ai đó lễ phép tôn trọng, họ lắng nghe bạn bất kể bạn đang nói về vấn đề gì ?

Tôi muốn bạn hãy tự hỏi và nhìn sâu vào chính mình. Yes đó là một tử huyệt, tử huyệt danh tiếng. 

Nó được định hình từ khi chúng ta còn nhỏ xíu. Trong hoàn cảnh cuộc sống, chúng ta không ngừng hun đúc nên các kinh nghiệm của mình. Và các khái niệm về đúng sai của vạn vật. Ta gặp những người ta đã gặp bị họ ảnh hưởng cách nhìn nhận, quan điểm, cũng như phong cách ăn mặc… Khi có bất kì ai phản bác những thứ ta đã thu lượm được thì tâm trạng của ta sẽ thật tồi tệ.

Bạn nghĩ sao nếu như nghe những câu như sau :

  • Làm vậy mà được hả ?
  • Mày ăn mặc kém sang lắm ?
  • Có lẽ mày nên câm mồm đi ?
  • Béo vc :((

Khi tử huyệt của bạn bị kích thích một cách tiêu cực, tâm trạng của ta sẽ phản ứng theo kiểu bất tuân bất trị. Nhiều tình huống nếu chúng ta xúc phạm một cách sâu sắc sẽ dẫn đến những tình huống cực kì nguy hiểm, có thể liên quan đến tính mạng. Họ chẳng có gì sai cả, họ cũng như ta thôi. Hãy nhìn kĩ bản thân mình xem ?

Vậy làm thế nào để áp dụng tử huyệt cảm xúc vào cuộc sống ? Cái này bạn phải nhìn sâu vào bản thân mình. Bạn sẽ tìm ra được đáp án. Tôi tin bạn. Bởi vì bạn và mọi người đều có cảm xúc giống nhau. Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn đối xử nhé…

Tử huyệt danh tiếng cũng là một nguồn động lực để con người cố gắng vươn lên mỗi ngày. Nó không xấu, không tốt và ai ai cũng có. Chẳng phải chúng ta đang cố gắng để có một gia đình như mơ, một sự nghiệp lừng lẫy. Được bạn bè, đồng nghiệp cấp trên đánh giá cao ?

Tử huyệt danh tiếng là tử huyệt chúng ta cần làm chủ nhất vì nó dễ bị kích động và chúng ta có thể làm những chuyện điên rồ khi nghĩ lại. Để quản lý được chúng, bạn phải làm chủ mọi cảm xúc của bản thân. Động lực này sẽ mất đi nếu như ta thất bại.

Khi sự nghiệp đổ bể, khi gia đình chia ly, bạn bè không nhìn mặt, bị xã hội khinh thường….

Nếu như không quản lý tốt từ bây giờ, đến lúc “vô thường” gõ cửa, thì chưa chắc ta có thể bình an đối mặt một cách bình thản. Phải không ?

Vậy chúng ta phải có thái độ như thế nào để quản lý cảm xúc của mình ?

Từ giờ hãy tập trung vào mọi cảm xúc của mình. Mỗi cảm xúc đều có 1 lý do sâu xa liên quan đến 1 tử huyệt.

Hãy chú ý và ghi lại nó và phân tích tại sao ta lại hành động như thế này mà không phải như thế khác ?

Khi nhìn sâu nó. Đến khi gặp lại những việc, những hoàn cảnh tương tự ta sẽ phản ứng khác đi.

Khi được khen thì ta kiềm chế ” Ừ chắc mình đã làm tốt nên người ta mới khen như vậy. Nhưng vẫn cần phải cố gắng rèn luyện nhiều, không nên tự mãn”

Khi bị chê “Có lẽ mình đã làm sai. Hãy xin lỗi, hứa với họ trong tương lai ta sẽ làm tốt hơn..”.

Tập lắng nghe. Việc bớt nói đi sẽ khiến ta lắng đọng. Không phán xét, ta nghe một cách chăm chú, không cố chen ngang lời nói của họ bằng suy nghĩ của mình. Việc chen ngang là thể hiện bạn không kiềm chế được tử huyệt danh tiếng của mình. Bạn nhận thấy rằng nếu như không nói thì đối phương sẽ không nhận thấy giá trị của bạn ?

Nghĩ xem lúc bạn chen ngang vào như vậy, đối phương sẽ cảm thấy bạn là người như thế nào ? Một người bất lịch sự, ích kỉ. Cảm giác thật khó chịu khi ta đang nói, đang thể hiện, trình bày những vấn đề của mình. Ấy vậy mà đối phương bất chấp có thể cướp lời ta bất cứ lúc nào.

Tái bút : Tử huyệt danh tiếng là 1 trong bộ tứ tử huyệt của con người. Mấy ngày tiếp theo mình sẽ trình bày những tử huyệt khác. Thực tế sẽ rất dài nếu muốn phân tích từng cái một nhưng mình sẽ cố gắng. Những kinh nghiệm này mình chiêm nghiệm được trong sách vở. Muốn một lần viết lại để nhớ, để thấm từng câu chữ trong quyển sách “tử huyệt cảm xúc”.

About Trần Hồi 114 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply